Sharp QT-88

Sharp QT-88 là một chiếc đài rất phổ biến và được ưa chuộng trong giới sưu tầm cassette ở Việt Nam, đặc biệt là đối với những người chơi trung tuổi ở phía Bắc. QT-88 là một trong nhiều model đài của Sharp được nhập về Việt Nam trong những năm cuối thập niên 80, bên cạnh các model khác như GF-777, GF-700, 939 vvv do vậy nó sở hữu giá trị hoài niệm và sưu tầm lớn. Giá của QT-88 trên thị trường đài radio cassette cũ hiện đã cao hơn vài năm trước tới 3-4 lần.

QT-88 có 3 màu gồm trắng, xám chuột và đỏ, trong đó màu đỏ được yêu thích và có giá cao hơn cả. Máy gồm 3 cục, với kích thước hài hoà vuông vắn, màu sắc bắt mắt. Được trang bị 2 cửa băng, với tính năng ghi trực tiếp từ cửa này qua cửa kia nên QT-88 trước đây thường được dùng bởi những người chuyên làm nghề thâu băng cassette. Chất lượng linh kiện và âm thanh của QT-88 ở mức khá, không có nhiều điều đặc biệt để nói. Máy chỉ có 2 loa toàn dải, mặc dù thoạt nhìn bên ngoài thì trông như có cả 2 loa treble.

Dù là một trong những model phổ biến và rất thường gặp, nhưng do nhu cầu sưu tầm của người chơi radio cassette rất lớn nên giá QT-88 vẫn ngày một tăng cao, chưa kể tới những động thái làm giá từ phía những người buôn đài. Model này cũng là một trong những model thường hay bị mông má, vá sửa ngoại hình nhất, những người mới chơi cần chú ý điểm này.

You Might Also Like