Sanyo M9994K

Đối với giới sưu tầm và chơi cassette phương Tây, Sanyo m9994 được số đông đồng ý là chiếc đài có âm thanh xuất sắc nhất trong những chiếc có kích thước trung bình trở xuống.

Năm xuất xưởng: 1978

Giá xuất xưởng: chưa rõ

Thông số:

Công suất ra: 7w x 2

Kích thước loa: 2 x 16cm, 2 x 5 cm

Kích thước máy: 516 x 306 x 131 mm

Trọng lượng: 7.6 kg bao gồm pin

Phiên bản nội địa: Sanyo MR-9600 (2 băng tần, nón loa màu đen, không có loudness)

Là model đầu bảng của Sanyo, máy có thiết kế rất đẹp cũng như cấu tạo cao cấp, chắc chắn. Mặt trên và 2 mặt bên hông của máy đều được ốp nhôm. Phím và các cần gạt chắc chắn, hoàn thiện kĩ càng. Máy có 3 đồng hồ VU, 2 dùng để hiện thị cường độ âm thanh và cái còn lại hiển thị cường độ sóng radio và cường độ điện nguồn.

M9994 được Sanyo trang bị những tính năng khá độc lạ, ít gặp trên các chiếc đài cassette khác: 2 loa treble có thể di động xoay mở ra ngoài hoặc hướng vào phía trong; kính chắn phía trước đèn VU cũng như khu vực dò sóng Radio đều có thể tháo rời bằng 4 ốc vặn ở 4 góc. Ngoài ra còn 1 tính năng hết sức độc đáo: 2 nút Volume phụ dùng để điều chỉnh âm lượng cho tín hiệu vào (line in/phono/mic).

M9994 được Sanyo định vị là chiếc đài “Professional” (chuyên nghiệp). Có lẽ ý đồ của hãng sản xuất là nói tới chất âm rất tốt của model này: tiếng bass hay xuất sắc, tiếng mid mềm ngọt và tiếng treble khá ổn. Tiếng bass trên M9994 hay hơn của Aiwa CS-80, CS-90 hay JVC M70 – những chiếc đài đầu bảng của kích cỡ mid-size (trung bình lớn).

Nhưng có lẽ yếu tố khiến cá nhân tác giả yêu thích chiếc đài này hơn cả chính là ngoại hình và độ hoàn thiện cao cấp của nó. Cảm giác nhìn rất thích mắt, cảm giác sờ, chạm trực tiếp cũng rất thích do máy có chất liệu và hoàn thiện bên ngoài rất tỉ mỉ, tinh tế. Có thể nói M9994 là chiếc đài khá tiệm cận với đài RS-4360 của Panasonic về yếu tố ngoại hình và hoàn thiện. Cả hai đều quá đẹp và đẳng cấp.

Dù rất nổi tiếng trong giới chơi cassette phương tây nhưng rất ít người ở Việt Nam từng được thấy hoặc nghe chiếc máy này. M9994 thực sự là 1 siêu phẩm hàng đầu đáng được góp mặt trong bất cứ 1 bộ sưu tập radio cassette nào.

You Might Also Like