Chiếc cassette đầu tiên trong bộ sưu tập

Đầu năm 2004, lúc đó đang sử dụng 1 dàn mini Onkyo nghe nhạc và 1 con cassette chạy đĩa của Panasonic, lân la trên youtube và google để tìm thông tin về con boombox Panasonic (lúc đó còn chưa biết cái tên boombox) thì phát hiện ra quá nhiều model từ thấp tới cao của dòng đài CD có màn hình gật gù này luôn (Panasonic có series RX-DT và RX-DS rất hay thiết kế màn hình hiển thị có thể gập lên xuống). Lân la thêm nữa thì phát hiện ra forum stereo2go.com nơi tụ tật rất nhiều người chơi, sưu tầm Cassette lẫn Walkman đến từ châu Âu. Nhìn thấy những con cassette chạy băng tự nhiên nhớ về tuổi thơ, gia đình từng có 1 máy hiệu Sony. Ngày cấp 1 cấp 2 vẫn hay mở băng nghe Quang Linh, 3 con mèo, Lam Trường…. Cảm xúc hoài niệm trở về dạt dào, thế là tôi quyết tâm sẽ tìm lại con đài cũ đó, và sở thích sưu tầm cassette boombox bắt đầu từ đây.

Con cassette CD gật gù của Panasonic, nghe cặp loa toàn dải khá hay.

Lúc đó cũng chưa biết đến trang web phomuaban, một hôm tình cờ gõ tìm trong google mới thấy có mục mua bán là Phố âm thanh, lần mò vào đấy thì có hàng loạt món đồ cũ, đủ loại. Hôm đấy để ý tới 2 con đài được rao bán của 1 bác trong Cần Thơ, tên là Chiêm Đức Duy, vì nhìn khá mới và hầm hố. Con National RX-5400 giá 800 ngàn con National RX-5620 900 ngàn. Con RX-5620 ngoại hình lành lặn hơn. Nhìn con nào cũng thích, mà chưa biết tí gì về cái món này, thế là mấy ngày liền cứ rỗi là lại vào google tìm thông tin của 2 con này, đọc nhận xét của các bác Tây rồi xem clip trên youtube. Nói chung không tìm được gì nhiều, vì 2 con này đều là máy nội địa, bên Tây ít ông có. Thế rồi quyết định bốc máy lên hỏi trực tiếp người bán, xem họ nói con nào nghe hay hơn thì sẽ múc con đó. Và anh bán hàng nói rằng RX-5400 hay hơn, hoạt động hoàn hảo. Trao đổi một hồi kì kèo thì được họ bớt cho 100 ngàn tức là 700 ngàn. Rồi hôm sau chuyển tiền, nhắn tin địa chỉ, còn cẩn thận gọi lại cho họ dặn đóng thế này, thế kia… thật cẩn thận. Buồn cười mấy ngày tiếp theo cứ mong ngóng, thấp thỏm đợi đài như nhà có bà bầu sắp đẻ vậy, haha. Ngày nào cũng vào web của Tín thành gõ số vận đơn xem hàng đang chạy tới đâu rồi.

Khoảng 5-6 ngày sau thì nhận được điện thoại Tín thành (KerryTTC) báo hàng về tới kho rồi. Đang ở nhà nên lấy xe phi ngay ra nhận hàng, tiền ship đâu đó hết 140k. Vừa vui vừa hồi hộp, về tới nhà là đóng ngay cửa lại, lấy dao khui thùng xốp liền. Em nó hiện ra như thế này, thật sự ấn tượng về kích cỡ vì lúc đó chưa bao giờ thấy 1 chiếc cassette to tới vậy ở ngoài đời.

Chụp cả vỏ thùng cả máy độ chục tấm để có gì không ổn còn gửi cho bác bán đài. Kiểm tra sơ bộ ngó trước ngó sau thì thấy có vẻ ngon lành, vỏ viếc nguyên vẹn, nút niếc đầy đủ, cầm nặng trịch. Lâng lâng sướng trong người lôi ổ điện ra, nhẹ nhàng đưa đầu dây vào bên trong em nó. Loay hoay 1 lúc mới mấy cái nút núm thì cuối cùng cũng làm cho em nó cất tiếng hát. Ngồi bệt xuống đất vừa nghe hát vừa mân mê em nó mà tê cả người.

Tới giờ, chiếc RX-5400 này vẫn là 1 trong những con đài hoàn chỉnh nhất trong bộ sưu tập, và là chiếc có kỉ niệm đặc biệt với tôi. Năm 2005 có ông bạn Tây muốn mua với giá 250 đô nhưng nhất quyết không bán. Đơn giản bởi vì đây là chiếc đài đầu tiên trong bộ sưu tập.

Hãy bình luận để chia sẻ về chiếc cassette đầu tiên của mọi người nhé.

1 thought on “Chiếc cassette đầu tiên trong bộ sưu tập

  1. Cùng bình luận và chia sẻ về chiếc đài đầu tiên mọi người sở hữu nhé.

Comments are closed.