Chiếc cassette bán chạy nhất lịch sử?

Có một model đài cassette đã được bán ra tới 4,2 triệu chiếc trong 15 năm tồn tại trên thị trường. 4,2 triệu, một con số khổng lồ, và có lẽ đây chính là chiếc đài bán chạy nhất trong lịch sử chăng?  4,2 triệu trong 15 năm, tương đương với 767 chiếc được bán mỗi ngày. Có lẽ không cần phải nghi ngờ gì nữa.

Không khó để đoán ra tên của công ty đạt được thành tích này, đó là hãng sản xuất radio và cassette thành công nhất lịch sử Matsushita Electronic, công ty mẹ của những nhãn hiệu huyền thoại National, Panasonic, Technics vvv

Matsushita được thành lập năm 1917 bởi Konosuke Matsushita. Bảo tàng mang tên ông ở Osaka Nhật Bản là nơi lưu giữ những phát minh, sáng chế trong suốt sự nghiệp của Konosuke, đồng thời cũng trưng bầy những sản phẩm vang danh, thành công nhất trong lịch sử 100 năm của hãng điện tử này. Ở đó có chiếc cassette mà chúng ta đang nói đến ở đây: Chiếc mono Cassette được mạ vàng có tên: National Panasonic RS-453, là model được sản xuất riêng cho thị trường trung đông.

Ra đời năm 1975, tính tới 1990 đã có 4,2 triệu chiếc RQ-543 được bán ra, chỉ riêng ở thị trường các nước Trung Đông. Thực sự quá ấn tượng!

Nguồn tham khảo: http://www.panasonic.com/global/corporate/history/museum/product.html